Van khí nén đóng mở không hoàn toàn


Van khí nén đóng mở không hoàn toàn. Chắc hẳn trong khi lựa chọn các dòng sản phẩm van khí nén như van bi khí nén, van bướm khí nén các bạn sẽ gặp. Các bạn thấy hiện tượng van đóng mở không hoàn toàn. Tại sao lại có vấn đề như thế xảy ra và cách giải quyết nó như thế nào. Các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để biết cách giải quyết vấn đề nhé.

Những lý do dẫn đến hiện tượng van không đóng mở hoàn toàn.

Như ở trên chúng tôi có nói sơ bộ qua về van khí nén. Và cụ thể hơn ở đây là những dòng van bi điều khiển khí nén nói chung và van bướm điều khiển khí nén nói chung. Và những lý do dẫn đến hiện tượng này có thể là khách quan hoặc là chủ quan như:

– Việc lắp đặt van bi, van bướm với bộ khí nén không chính xác các vị trí đóng mở.

– Bộ khí nén khi lắp đặt nằm ở vị trí không phải là đóng mở hoàn toàn so với van công nghiệp.

– Ốc hãm điều chỉnh của bộ khí nén đã được điều chỉnh.

– Hoặc cũng có thể là do đệm van cứng khiến van đóng mở khó khăn. Tuy nhiên vấn đề này dường như là rất khỏ xảy ra. Bởi nếu sản phẩm van bi là hàng chính hãng thì hoàn toàn không hề có vấn đề này. Còn nếu là hàng kém chất lượng thì việc này hoàn toàn có thể xảy ra.

..v..v ..

van bi, van bướm khí nén đóng mở không hoàn toàn

Và cũng rất nhiều những nguyên do khách quan khác khiến các van bi khí nén, van bướm khí nén đóng mở không hoàn toàn. Và cách khắc phục nó như thế nào ? Ngay sau đầy chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết mọi vấn đề liên quan đến điều này.

Cách giải quyết van khí nén đóng mở không hoàn toàn.

Cách giải quyết vấn đề này sẽ là đơn giản nếu các bạn nắm được. Còn nếu chưa nắm được thì các bạn cũng sẽ thấy nó đơn giản ngay sau đây thôi. Và tất cả các dòng van bi điều khiển khí nén, van bướm khí nén chúng ta đều sẽ điều chỉnh giống nhau (không có ngoại lệ).

van khí nén đóng mở không hoàn toàn

Theo như hình ảnh ở trên thì chúng ta có thể thấy rất rõ. 2 con ốc siết ở bộ khí nén cả trên van bi và van bướm. Chắc có lẽ nếu không gặp trường hợp đóng mở không hoàn toàn. Thì không phải ai cũng biết nó sử dụng để làm gì. Và chúng ta sẽ quy định từ trái qua phải theo thứ tự các con ốc là 1 và 2 tương đương với 2 vị trí đóng và mở.

Ban đầu van đang ở vị trí đóng không hoàn toàn, đĩa và bi van chưa ép chặt với đệm van. Tức là con ốc số 1 chúng ta siết hơi sâu khiến cọc hãm bên trong chưa đạt vị trí đóng hoàn toàn. Lúc này chúng ta cần nới lỏng nó ra cho đến khi đã đóng hoàn toàn. Hoặc nếu như đĩa van đóng sâu hơn so với bình thường (tức là đóng quá) thì chúng ta thực hiện ngược lại là siết con ốc lại để cọc hãm không đi quá giới hạn đóng hoàn toàn.

Và nếu như van mở không hoàn toàn dẫn đến có góc nghiêng không phải 90o. Chúng ta cũng thực hiện tương tự như bên trên.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết hơn thông qua video dưới đây.

Thông tin trên chúng tôi mang đến cho các bạn chính là từ kinh nghiệm thực tế. Và hướng dẫn từ tài liệu kỹ thuật của hãng sản xuất. Nếu các bạn đọc thấy cần bổ xung thêm vui lòng đóng góp ý kiến với chúng tôi theo địa chỉ:

Hotline:  (zalo) 0981 625 647   –    Mr. Hoan
Email:  Kd2.htvietnam@gmail.com

0981.625.647