Mặt bích

Hiển thị tất cả 8 kết quả

  Mặt bích là gì ? Có những loại  bích nào hiện nay trên thị trường. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về mặt bích nói chung thông qua từng phần của bài viết nhé.

  Giới thiệu về mặt bích là gì ?

  Mặt bích là sản phẩm công nghiệp được gia công bằng phương pháp đúc hoặc là gia công tiện. Với thiết kế với hình dạng tròn và có các lỗ  được gia công khoan lỗ theo các tiêu chuẩn khác nhau phục vụ cho các nhu cầu khác nhau. Việc lắp đặt các mặt bích tiêu chuẩn khác nhau nhằm mục đích lắp đặt các van công nghiệp lên hệ thống lắp đặt.

  Mặt bích nói chung được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau. Nhằm nhiệm vụ lắp đặt cho đa dạng môi trường khác nhau. Các tiêu chuẩn chế tạo  cũng là 1 trong những quy chuẩn để chúng ta lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

  mặt bích

  Mặt bích có những tiêu chuẩn kết nối nào.

  Trên thực tế hiện nay trên toàn thế giới đang áp dụng 4 tiêu chuẩn  bích. Cụ thể hơn nữa 4 tiêu chuẩn đó là:

  Tiêu chuẩn mặt bích JIS.

  Tiêu chuẩn JIS là tiêu chuẩn của Nhật Bản. Là viết tắt của cụm từ Japan Industrial Standard. Là quy chuẩn hóa được thiết lập bởi tổ chức tiêu chuẩn Nhật Bản. Được thông qua và ban hành của Liên Đoàn tiêu chuẩn Nhật. Sử dụng lắp đặt các van công nghiệp có cùng tiêu chuẩn. Và trong tiêu chuẩn JIS nói chung sẽ được phân chia ra làm nhiều tiêu chuẩn khác nhau như JIS 5K, JIS 10K, JIS 20K…

  tiêu chuẩn mặt bích JIS 10k

  Mặt bích tiêu chuẩn BS.

  Bích chế tạo theo tiêu chuẩn BS là sản phẩm được chế tạo theo tiêu chuẩn Anh Quốc. BS là viết tắt của cụm từ British Standards. Cho đến thời điểm hiện tại thì tại thị trường Việt Nam chúng ta hầu hết sử dụng các tiêu chuẩn BS là chủ yếu.

  bs pn16

  Mặt bích tiêu chuẩn DIN.

  Bích được chế tạo theo tiêu chuẩn DIN là tiêu chuẩn ĐỨc. DIN là viết tắt của cụm từ Deutsches Institut für Normung. Có thể các bạn chưa biết thì trên thực tế tiêu chuẩn DIN có kích thước và thông số tương tự như tiêu chuẩn BS. Tuy nhiên khác nhau chỉ là đường kính lỗ bắt bulong. Chính vì thế mà chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng lẫn lộn 2 dòng van có tiêu chuẩn DIN hoặc BS.

  Mặt bích tiêu chuẩn ANSI.

  Tiêu chuẩn ANSI là mặt bích được chế tạo theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ (Mỹ). ANSI là viết tắt của cụm từ American National Standards Intitute.

  ansi300

  Đặc điểm của mặt bích.

  Có thể các bạn đã biết thì mặt bích chúng ta thấy ở tất cả các công trình công nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Cụ thể hơn nữa thì chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về những đặc điểm của các dòng bích nói chung. Từ đó có thể hiểu sâu hơn về các sản phẩm này.

  – Điều đầu tiên chúng ta nhắc đến đó là vật liệu chế tạo là khá đa dạng. Có thể là thép, inox hoặc là nhựa. Chính vì thế mà phù hợp lắp đặt cho hầu hết các hệ thống hiện nay đề ra.

  – Đa dạng về các tiêu chuẩn khác nhau như JIS, BS, DIN, ANSI. Phù hợp, thuận lợi cho việc lựa chọn lắp đặt cũng như thay thế mới.

  – Độ dày của bích cũng được chế tạo với các độ dày khác nhau. Có thể là PN10 hoặc PN16. Điều này sẽ hỗ trợ lắp đặt cho các hệ thống khác nhau mà không tốn kém quá nhiều chi phí.

  – Kết nối bích với đường ống thường là dạng hàn kín. Chính vì thế mà hoàn toàn chắc chắn và yên tâm khi lắp đặt.

  bích inox

  Ứng dụng thực tế của mặt bích.

  Khi nói về ứng dụng của mặt bích thì chắc chắn các bạn không còn lạ gì nữa rồi. Là 1 trong những sản phẩm công nghiệp không thể thiếu trong tất cả các hệ thống lớn nhỏ khác nhau. Việc lắp đặt mặt bích sẽ giúp kết nối các chi tiết chắc chắn hơn trên hệ thống. Cụ thể như

  – Các hệ thống công trình công nghiệp hóa chất,

  – Hệ thống thủy điện, nhiệt điện.

  – Hệ thống phòng cháy chữa cháy.

  – Hệ thống tổng của nhà máy xử lý nước sạch, nước thải.

  – Sử dụng lắp đặt cho các ngành công nghiệp nặng, nhẹ.

  – Các ngành công nghiệp sản xuất thức ăn, thực phẩm,.v…v..

  – Các hệ thống sản xuất xi măng, bột giất,..v..v..

  Và rất rất nhiều các hệ thống khác.

  cách lắp đặt van bướm

  Các dòng mặt bích hiện nay trên thị trường.

  Hiện nay trên thị trường Việt Nam có khá nhiều loại mặt bích khác nhau. Ngay sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về các dòng sản phẩm này. Và cũng như là các sản phẩm chúng tôi đang cung cấp ra thị trường toàn quốc.

  Mặt bích rỗng.

  Đây là bích được gia công có lỗ ở tâm theo kích thước ống tiêu chuẩn. Mục đích là để hàn lên đường ống và kết nối các van công nghiệp lên hệ thống. Bích rỗng được chế tạo từ 3 vật liệu chính đó là inox, thép và nhựa.

  Bích rỗng

  Mặt bích mù.

  Bích mù hay còn được gọi là  bích đặc. Dạng  bích được chế tạo không có lỗ rỗng ở tâm để hàn ống. Mục đích của dạng bích đặc đó là sử dụng để lắp đặt cuối đường ống. Ngăn không cho phép lưu chất di chuyển qua.

  bích mù

  Mặt bích inox 201, 304, 316.

  Là dạng  bích chế tạo toàn bộ từ vật liệu inox cao cấp. Có khả năng chống mài mòn tốt hơn so với các dạng còn lại. Chính vì thế mà độ bền của bích inox luôn là vượt trội hơn hẳn. Tuy nhiên giá thành sản phẩm cũng là cao hơn rất nhiều.

  Bích inox

  Mặt bích thép.

  Mặt bích được chế tạo từ thép đúc. Có thể là dạng bích thép thường hoặc là bích thép mạ. Đây là dạng bích chúng ta thấy được sử dụng tương đối nhiều. Bởi độ bền của nó là rất cao và giá thành lại rẻ. Tuy nhiên môi trường sử dụng thì lại không thích hợp cho các hệ thống ăn mòn.

  bích mù thép

  Mặt bích nhựa.

  Sản phẩm bích chế tạo bằng vật liệu nhựa PVC, uPVc, cPVC thì được sử dụng nhiều ở các hệ thống hóa chất, axit, nước biển. Lợi thế của dạng bích nhựa này đó là khả năng thích nghi tốt với những môi trường làm việc đặc biệt. Khả năng chống oxi hóa tốt. Tuy nhiên nhiệt độ làm việc và áp lực của bích lại là tương đối thấp. Thường là PN10 và nhiệt độ tối đa 60oC.

  bích ĐL

  Mặt bích lồng.

  Dạng bích được phân chia làm 2 chi tiết tách biệt. ổ đực được hàn trực tiếp lên đường ống và ổ cái lồng ngoài ổ đực. Mục đích của dạng bích lồng này là sử dụng lắp đặt ép 2 đường ống hoặc bích lại với nhau. Đặc biệt là chúng ta có thể thay thế từng chi tiết mặt bích khi có sự cố hỏng hóc không đồng bộ.

  Mặt bích cổ hàn.

  Dạng bích cổ hàn là dạng được chế tạo bằng phương pháp đúc nguyên khối. Với phần giữa của bích được chế tạo theo hình dạng côn. Chuyên sử dụng cho các hệ thống làm việc áp lực cao. Và việc lắp đặt theo dạng hàn kín cũng sẽ giúp bích chắc chắn hơn rất nhiều.

  Bích hàn

  Mặt bích cổ dài.

  Với thiết kế của bích cổ dài khá tương tự như bích cổ hàn. Tuy nhiên phần cổ bích được gia công thẳng trụ chứ không côn. Dạng này cũng được ứng dụng tương tự như dạng bích cổ hàn. Tuy nhiên là tại thị trường Việt Nam chúng ta được sử dụng tương đối ít. Và giá thành của nó cũng tương đối cao.

  mặt bích thép mạ kẽm

  Mặt bích hàn kín.

  Bích hàn kín là dạng mặt bích kết nối với đường ống theo dạng hàn kín. Với kết nối dạng hàn sẽ giúp đảm bảo áp lực cho bích khi lắp đặt lên hệ thống. Và việc kết nối các van công nghiệp cũng đảm bảo hơn rất nhiều.

  công dụng của mặt bích

  Mặt bích lắp ren.

  Dạng kết nối gia công ren trên mặt bích sẽ mang lại sự tiện lợi cho việc lắp đặt. Ngoài ra là chúng ta hoàn toàn có thể tái sử dụng được khi cần thiết. Tuy nhiên áp lực chịu đựng của bích sẽ càng tỉ lệ nghịch với kích thước của bích.

  Mặt bích PN10 (10K)

  Mặt bích được chế tạo với áp lực chịu đựng là PN10 (10kg/m2). Dạng này thì mỏng hơn so với dạng PN16. Vật liệu đa dạng có thể là inox, thép hoặc là nhựa.

  Mặt bích PN16 (16K)

  Mặt bích chế tạo với độ dày cao hơn PN10. Khả năng chịu áp lực lớn là là PN16 – 16kg/m2. Dạng này được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vật liệu chế tạo thường là inox hoặc là thép.

  Bích inox

  Lưu ý khi lắp đặt mặt bích lên đường ống.

  Để đảm bảo nhất cho các van được lắp đặt lên hệ thống đường ống. Thì  bích phải đảm bảo có độ vững chắc nhất định. Và song song với đó là việc lắp đặt  sao cho đảm bảo là điều không thể không chú ý tới được. Ngay sau đây chúng ta cùng tìm hiểu thêm về những chú ý khi lắp đặt bích lên đường ống như sau.

  – Trước khi lắp đặt  lên đường ống thì cần chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết hỗ trợ cho việc lắp đặt. Cụ thể hơn nữa như: Mặt bích, máy hàn, que hàn, ..v..v..

  – Trong quá trình lắp đặt hàn kín thì nên hàn kín cả 2 mặt chân hàn của bích để đảm bảo kết nối chắc chắn nhất.

  – Khi hàn  bích 2 đầu chú ý. Các lỗ bulong xỏ mặt bích phải đồng tâm với nhau. Tránh tình trạng hàn lệch tâm thì việc kết nối các van công nghiệp lên là không thể.

  – Tại các vị trí mối hàn thì chúng ta phải có cách thức sơn lớp sơn chống gỉ. Mục đích là để tăng độ bền kết cấu hàn khi làm việc ở môi trường bên ngoài.

  Mua mặt bích ở đâu chính hãng, giá tốt.

  Hiện nay với việc các hệ thống công trình ngày càng được xây dựng nhiều hơn. Song song với đó là việc lắp đặt chắc chắn để đảm bảo mọi hoạt động là điều không thể tránh khỏi. Và để đảm bảo điều đó thì chúng ta cần lựa chọn được đơn vị cung cấp sản phẩm chuẩn chính hãng để lắp đặt. Đảm bảo yêu cầu cho hệ thống.

  Tuy nhiên việc lựa chọn sản phẩm chính hãng chưa bao h là điều dễ dàng đối với các khách hàng.

  Chúng tôi công ty HT Việt Nam là 1 trong những đơn vị hàng đầu toàn quốc chuyên nhập khẩu van công nghiệp, phụ kiện đường ống, mặt bích chính hãng lắp đặt cho hệ thống.

  Chế độ bảo hành rõ ràng, hỗ trợ khách hàng tận tâm và nhiệt huyết. Sản phẩm cam kết chuẩn chính hãng đảm bảo kỹ thuật.

  Giá cả hấp dẫn đối với mọi đơn hàng. Vậy để được hỗ trợ chính xác nhất và tốt nhất theo từng đơn hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ.

  Hotline:  (zalo) 0981 625 647   –    Mr. Hoan
  Email:  Kd2.htvietnam@gmail.com
0981.625.647