Đồng hồ đo áp suất

Hiển thị tất cả 6 kết quả

  Tại sao đồng hồ đo áp suất lại được lắp đặt nhiều ở các hệ thống công trình hiện nay ? Trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, các công trình, hệ thống tự động dây truyền được xây dựng và phát triển với tốc độ nhanh chóng. Vấn đề bảo vệ an toàn cho các hệ thống, con người vận hành khi làm việc là rất cần thiết. Vì vậy đồng hồ đo áp suất được sinh ra nhằm đáp ứng cho nhu cầu kiểm tra hoạt động của hệ thống, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu, giúp công việc được hoạt động ổn định an toàn. Tránh hiện tượng quá áp gây hiện tượng bục, nổ hệ thống.

  Vậy đồng hồ đo áp suất là gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết, cặn kẽ về dòng sản phẩm đo lượng áp suất này thông qua từng phần của bài viết nhé.

  ứng dụng

  Đồng hồ đo áp suất là gì. 

  Đồng hồ đo áp suất (Pressure gauge) hay còn được gọi là áp kế, áp suất kế. Là một trong những thiết bị thuộc nhóm đo lường. Sử dụng cho nhiệm vụ đo áp suất chất lỏng, khí hoạt động bên trọng hệ thống đường ống. Từ đó giúp kiểm soát được hệ thống có đang làm việc ổn định hay không, phát hiện kịp thời các sự cố gây tăng áp. Ảnh hưởng đến quá trình vận hành hoạt động của toàn bộ hệ thống. Thiết bị có thể được xem như là một chuông cảnh báo giúp bảo đảm an toàn cho toàn bộ hệ thống.

  Hiện nay trên thị trường cón hiều dòng sản phẩm đồng hồ đo áp suất khác nhau với đa dạng kiểu dáng cũng như cách thức làm việc khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng và môi trường làm việc là gì mà chúng ta lựa chọn dòng đồng hồ nào sao cho phù hợp.

  Cụ thể những dòng sản phẩm đồng hồ đo áp suất đang được sử dụng phổ biến với chất lượng cao hiện nay như: Đồng hồ đo áp suất mặt dầu, đồng hồ đo áp suất dạng mạng, đồng hồ đo áp suất chân không – áp suất âm…v..v..v.. Sử dụng lắp đặt cho các hệ thống máy lọc dầu, lò hơi, hệ thống nén áp lực cao, hệ thống thủy lực….

  đồng hồ đo áp suất

  Thông số kỹ thuật chung của đồng hồ.

  – Đường kín mặt: D50mm – D200mm

  – Vật liệu chế tạo: inox 304 hoặc inox 316

  – Chân kết nối: đồng hoặc inox

  – Dãi đo của đồng hồ: -76, 0 ~ 2, 4, 6, 10, 15,  … 350; -76cmHg ~ 0, 0 ~ 1000 Kgf/cm2

  – Đơn vị đo: kgf/cm, Bar, Mpa, Kpa, psi, cmHg

  – Kiểu chân kết nối: Chân đứng, chân đừng có vành, chân sau, chân sau có vành

  – Xuất xứ: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức

  – Hãng sản xuất: KK Gause, Wika, Wise

  – Tình trạng hàng: có sẵn

  – Bảo hành: 12 tháng.

  đh 3 kim

  Đặc điểm nổi bật của đồng hồ đo áp suất.

  – Hiển thị chính xác giá trị áp suất đang hoạt động ở thời điểm kiểm tra của hệ thống vận hành. Giúp người vận hành biết được áp suất hiện tại có đảm bảo hoạt động cho hệ thống hay không.

  – Giúp phát hiện kịp thời hiện tượng tăng áp để khắc phục, xử lý tránh tình trạng bục nổ hệ thống.

  – Được chế tạo chủ yếu từ inox nên hoạt động hiệu quả ở đa dạng môi trường làm việc. Kể cả môi trường có nhiệt độ cao, có tính ăn mòn hóa học, axit,..v..v..

  – Độ bền cơ học của đồng hồ áp suất có thể nói là rất tốt, chất lượng cao.

  – Giá thành tương đối rẻ so với các thiết bị đo áp suất khác có mặt trên thị trường.

  – Được sử dụng lắp đặt ở hầu hết các hệ thống đường ống công nghiệp, các hệ thống lò hơi, máy sấy, các dây chuyền sản xuất,..v..v..

  đồng hồ áp lực

  Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất.

  Trên thực tế thì đồng hồ đo áp được sử dụng lắp đặt rất nhiều trong thực tế. Là một trong những thiết bị vô cùng hữu ích giúp người vận hành kiểm tra nắm bắt tình hình hoạt động hiện tại của hệ thống. Đảm bảo an toàn hoạt động. Và được sử dụng nhiều ở các hệ thống như:

  – Sử dụng cho các nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm.

  – Các hệ thống đường ống dẫn truyề hóa chất, xăng, dầu, khí nén, hơi nóng.

  – Lắp đặt cho các hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước sạch, nước thải.

  – Sử dụng lắp đặt cho các nhà máy công nghiệp lớn, nhỏ khác nhau. Nhằm đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống khỏi những tình trạng quá áp gây nổ hệ thống.

  – Hệ thống bơm nước PCCC, khu công nghiệp, khu dân cư,..v..v..

  ứng dụng

  Cấu tạo của đồng hồ đo áp suất.

  Van là sự kết hợp hoàn hảo giữa các chi tiết chính như:

   – Thân đồng hồ: Được chế tạo từ vật liệu inox. Có khả năng chống ăn mòn tốt. Là chi tiết bao quanh các chi tiết khác để cấu thành một đồng hồ hoàn chỉnh.

   – Mặt hiển thị: Có hình dạng tròn được khắc các chỉ số áp suất lên trên theo tính toán chính xác của các kỹ thuật viên.

   – Mặt đồng hồ: Là mặt kính bên trên có khả năng chịu lực cao. Bảo vệ các chi tiết hiển thị áp suất của đồng hồ.

   – Kim đồng hồ: Được gắn kết với trục quay chuyển động bên trong thân đồng hồ. Khi có tác động của áp suất chuyển động sẽ dẫn tới kim quay hiển thị giá trị áp suất tại thời điểm kiểm tra.

   – Bộ chuyền động: Là bộ phận chính để đo đạc chỉ số áp lực giúp kim đồng hồ hoạt động xoay hiển thị áp lực hiện tại.

   – Ống chứa áp suất: Đây là bộ phận chứa lưu chất đi vào. Thường được chế tạo từ inox hoặc dạng ống Bourdon có thể dãn nở bởi áp lực.

   – Chân đồng hồ: Là kiểu dáng kết nối với đường ống hệ thống. Có thể là dạng ren hoặc là dạng mặt bích.

  cấu tạo đồng hồ đo áp suất

  Hoạt động chung của đồng hồ đo áp suất.

  Đồng hồ đo áp suất sử dụng biến dạng đàn hồi của các bộ phận nhạy cảm là ống Bourdon, ống thổi trong đồng hồ. Dòng lưu chất đi qua Socket kết nối và chảy vào trong ống Bourdon tube làm cho ống này giãn ra và di chuyển theo chiều ngược kim đồng hồ. Sau đó biến dạng áp suất được truyền đến kim chỉ bởi cơ chế chuyển đổi chuyển động trong đồng hồ, làm cho kim chỉ quay để hiển thị áp suất.

  Các bạn có thể xem qua video dưới đây để hiểu rõ hơn về hoạt động của đồng hồ.

  Những dòng đồng hồ đo áp suất hiện nay trên thị trường.

  Có thể các bạn chưa biết dòng đồng hồ đo áp suất rất đa dạng về hoạt động cũng như chủng loại. Và đương nhiên mỗi loại đều có những điểm nhấn và hoạt động có thể sẽ khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn từng dòng đồng hồ đo áp suất hiện nay và hoạt động của nó như thế nào nhé.

  Đồng hồ đo áp suất dạng cơ.

  Là dạng đồng hồ thiết kế dựa trên nguyên lý làm việc của ống Bourdon. Cấu tạo một đầu tiếp nhận áp lực và đầu còn lại bịt kín cho phép giản nở khi có áp lực. Đầu Socket nối với đường ống hệ thống, vị trí cần đo áp lực, đầu bịt kín được kết nối mềm với bộ phận chuyển động và các bánh rằng chuyền lực ăn khớp với nhau.

  đồng hồ dạng cơ

  Hoạt động của đồng hồ đo áp suất dạng cơ.

  Ban đầu khi hệ thống không có áp suất thì đồng hồ sẽ ở mức 0. Khi áp lực đường ống bắt đầu xuất hiện làm cho ống Bourdon bị co, giản (tùy vào áp suất âm hay dương). Sự co giản này tác động lên các cơ cấu bánh răng trong đồng hồ và gián tiếp thông qua các bánh răng đó làm kim đồng hồ quay. Chỉ giá trị áp suất tương ứng hiện tại của dòng lưu chất. Khi áp suất đường ống không đủ để làm co giản ống thì kim đồng hồ sẽ chỉ ở mức 0.

  Đồng hồ đo áp suất điện tử.

  Là dòng biến thể của dạng cơ. Với thiết kế có cơ cấu cảm biến áp suất để tiếp nhận áp lực. Cùng với đó là con trượt được gắn trên biến trở khi áp lực tác dụng làm con trượt di chuyển tác động lên màng cảm biến. Từ đó mọi thông số áp suất hiện tại sẽ được xử lý qua bảng mạch điện tử và hiển thị lên màn hình.

  đồng hồ đo áp suât điện tử

  Hoạt động của đồng hồ đo áp suất điện tử.

  Ban đầu khi không có áp lực đường ống thì đồng hồ sẽ ở trạng thái không hoạt động. Khi áp lực xuất hiện tấm màng cảm biến sẽ di chuyển phồng lên hoặc xẹp xuống làm con trượt di chuyển. Khi đó sẽ làm thay đổi điện trở trong mạch và làm tăng giảm cường độ dòng điện qua cuộn dây. Nhờ vào sự thay đổi đó dẫn đến từ trường của cuộn dây thay đổi theo. Bởi kim đồng hồ được chế tạo từ vật liệu kim loại nhiễm từ nên khi có áo lực điện từ của từ trường sinh ra trong cuộn dây sẽ quay. Khi đó chúng ta sẽ đọc chính xác được giá trị áp suất trên mặt hiển thị của đồng hồ.

   Đồng hồ đo áp lực dạng màng.

  Là dạng đồng hồ áp suất sử dụng cho môi trường làm việc với môi chất có độ nhớt cao, đóng cục hoặc có tính ăn mòn kim loại mà các loại đồng hồ thông thường khác không thể sử dụng được.

  Đồng hồ có màng ngăn, có thể chặn các loại chất rắn, chất nhớt vón cục ảnh hưởng đến ống Bourdon tube của đồng hồ, giúp đồng hồ hoạt động an toàn, bền bỉ.

  đồng hồ đo áp suất dạng màng

  Hoạt động của đồng hồ đo áp suất dạng màng.

  Khi dòng lưu chất đi qua trong hệ thống tới đồng hồ đo áp. Dòng chảy sẽ tiếp xúc và chịu lực tác dụng lên màng. Với tính đàn hồi lớp màng áp đưa áp lực lên ống Bourdon nhờ dịch truyền (thường là dầu silicon đặc biệt) giúp ống giản nở truyền chuyển động đến kim đồng hồ qua bộ chuyển động. Kim đồng hồ quay trên trục chỉ thị lên mặt đồng hồ đưa ra kết quả áp suất hiện tại trong hệ thống.

  Đồng hồ đo áp suất mặt dầu.

  Đồng hồ đo áp suất mặt dầu sinh ra phục vụ cho các môi trường làm việc có độ rung lắc mạnh. Nhằm giảm tối đa độ rung của kim đồng hồ hiển thị, giúp người kiểm tra đọc chính xác được áp suất hiện tại của hệ thống. Ngoài ra còn bảo vệ các chi tiết của đồng hồ hoạt động bền bỉ và được bôi trơn tốt. Được lắp đặt ở các khu công nghiệp, các hệ thống đường ống, bồn chứa nước sạch, nước thải.

  đồng hồ đo áp suất mặt dầu

  Đồng hồ đo áp suất không dầu.

  Là dạng đồng hồ đo áp suất cơ học bình thường được sử dụng để đo áp suất khí, nước,..v..v.. Được ứng dụng phổ biến trong các nhà máy lọc nước, hóa chất, thủy điện, thực phẩm,..v..v..

  Dòng đồng hồ đo áp suất này hiện nay trên thị trường rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng cũng như nguồn gốc.  Đáp ứng tốt hầu hết các nhu cầu đo áp của hệ thống. Và thường được thiết kế với 2 kiểu kết nối chính đó là chân đứng và kết nối chân sau.

  đồng hồ đo áp không dầu

  Đồng hồ đo áp suất âm (chân không).

  Đồng hồ đo áp suất âm hay còn được gọi là đồng hồ đo áp suất chân không. Là dòng đồng hồ sử dụng cho môi trường chân không. Nói một cách dễ hiểu hơn, đồng hồ đo áp suất âm được dùng để đo áp suất cho môi trường không có không khí, áp suất lớn nhất của môi trường bằng 0bar.

  Khi đo áp suất thì kim đồng hồ sẽ di chuyển từ phải qua trái chứ không phải là trái qua phải như loại đồng hồ áp suất thường.

  đồng hồ đo áp suất âm

  Đồng hồ đo áp suất 3 kim.

  Đồng hồ đo áp suất 3 kim hay còn được gọi là đồng hồ đo áp suất có tiếp điểm điện. Sử dụng cho nhiệm vụ đo áp suất nhờ vào việc gửi tín hiệu điện tương tác khi chịu áp lực làm việc của hệ thống đường ống cần đo.

  đồng hồ 3 kim

  Với cấu tạo gồm 3 kim là:

  – 1 kim chặn dưới ( thông thường là kim màu đỏ )

  – 1 kim chặn trên ( thông thường là kim màu xanh )

  – 1 kim đo giá trị áp suất thực tế ( thường làm kim mà đen )

  Đồng hồ áp suất 3 kim tiếp điểm điện sẽ tiếp nhận và xuất nguồn tín hiệu theo kiểu tiếp điểm NO, NC thực hiện quy trình đóng mở thiết bị một cách dễ dàng.

  Phân loại theo hãng sản xuất.

  Đồng hồ đo áp suất Wise – Hàn Quốc.

  Là dòng sản phẩn được sản xuất bởi hãng sản xuất nổi tiếng về lĩnh vực đo lường trên thế giới là Wise đến từ Hàn Quốc.  Được sản xuất trên dây chuyển công nghệ hiện đại, tiên tiến. Đồng hồ  trước khi đưa ra thị trường lắp đặt phải thông qua nhiều công tác kiểm định nghiêm ngặt. Và được đánh giá rất cao khi được đưa vào dự án lắp đặt.

  đồng hồ đo áp wise

  Thông số kỹ thuật đồng hồ.

  – Kích cỡ: 50mm, 63mm, 100mm, 160mm.

  – Đơn vị áp suất: Kpa, Mpa, Bar, Psi, kgf/cm.

  – Phạm vi sai số: Với mặt 63mm và 80mm là 1,6% , 1% với mắt 100, 160mm.

  – Nhiệt độ làm việc: -20~65°C đối với có dầu và -40~65°C với silicone

  – Chân và kiểu kết nối: Đồng lắp ren hoặc inox SUS304, 316 lắp ren và bích.

  – Lớp gioăng làm kín: PTFE.

  – Tiêu chuẩn chống cháy nổ: ATEX, EX.

  – Hãng sản xuất: Wise

  – Xuất xứ: Hàn Quốc

  – Hàng hóa: Luôn có sẵn

  – Bảo hành: 12 tháng

  Đồng hồ đo áp suất Wika – Đức.

  Đồng hồ đo áp suất Wika là dòng van đo áp suất với độ chính xác cao. Đồng hồ Wika là thương hiệu đến từ Đức, với dây truyền sản xuất công nghệ châu Âu. Tùy thuộc vào hệ thống, chất hoạt động mà ta lựa chọn loại van một cách thông minh để hoạt động được lâu dài và hiệu quả nhất.

  đồng hồ đo áp wika

  Thông số kỹ thuật đồng hồ.

  – Kích thước đồng hồ: 50mm – 160mm

  – Vật liệu chế tạo: Thân bằng inox 304, 316, ruột bằng inox316

  – Kiểu kết nối: chân đứng, chân sau

  – Các loại ren kết nối: PT, NPT, PF

  – Đơn vị đo: Mpa, Bar,cmHg…

  – Nhiệt độ làm việc: -40 – 200 độ C

  – Sai số: ±1 %

  – Xuất xứ: Đức

  – Bảo hành: 12 tháng

  Ngoài ra còn nhiều dòng sản phẩm đồng hồ áp suất có nguồn gốc xuất sứ Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc hiện đang được công ty HT Việt Nam chúng tôi nhập khẩu trực tiếp và phân phối ra thị trường với chất lượng đã được khẳng định qua nhiều công trình. Và giá thành vô cùng phù hợp với mọi công trình hiện nay.

  Lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo.

  – Nhiệt độ của môi trường xung quanh phải là -25 ~ 55 ℃ (trên thực tế thì thời tiết khí quyển trên toàn thế giới hiện nay thì đồng hồ đều hoạt động tốt)

  – Tần số rung động của môi trường làm việc phải nhỏ hơn 25Hz và biên độ không quá 1mm.

  – Trong quá trình sử dụng, do nhiệt độ môi trường cao, giá trị chỉ thị của đồng hồ không trở về 0 hoặc giá trị chỉ thị vượt quá dung sai, bạn có thể cắt nút cao su đóng mở ở phần trên của vỏ máy để làm cho khoang bên trong của đồng hồ giao tiếp với khí quyển. Khi đồng hồ sẽ ổn định hơn.

  – Cần lắp đặt các thiết bị cách ly khi đo môi trường ăn mòn, môi trường có thể kết tinh và môi trường có độ nhớt cao.

  – Cơ cấu chuyển động phải được kiểm tra thường xuyên (ít nhất ba tháng một lần), nếu phát hiện có hỏng hóc phải có phương án xử lý kịp thời.

  – Nếu thiết bị không hợp lệ hoặc bị hỏng do chất lượng sản xuất kém trong điều kiện bảo quản và sử dụng bình thường trong vòng 12 tháng kể từ ngày xuất xưởng, công ty sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa hoặc thay thế.

  sử dụng

  Lưu ý lắp đặt đồng hồ đo áp suất.

  Để đảm bảo đồng hồ hoạt động tốt nhất thì cần phải có công tác lắp đặt chắc chắn. Chúng tôi đưa ra một số lưu ý cho công tác lắp đặt nhằm đảm bảo hoạt động tối đa nhất cho đồng hồ như sau.

  – Vị trí lắp đặt đồng hồ áp suất cần đáp ứng yêu cầu của trạng thái lắp đặt. Mặt đồng hồ không được đặt nằm ngang, độ cao vị trí lắp đặt thuận tiện cho nhân viên kiểm tra quan sát.

  – Khoảng cách giữa vị trí lắp đặt đồng hồ áp suất và điểm đo áp suất phải càng ngắn càng tốt để đảm bảo độ kín hoàn hảo và không bị rò rỉ và áp suất là chính xác nhất.

  – Phải có một bộ đệm ở đầu trước của đồng hồ áp suất đã lắp đặt. Để thuận tiện cho việc kiểm tra, nên lắp van đóng ngắt dưới thiết bị. Khi môi chất bẩn hoặc có áp suất xung, có thể sử dụng bộ lọc, bộ đệm và khí ổn định.

  – Để tránh việc những vật cản ảnh hưởng đến đầu vào của đồng hồ thì nên lắp đặt Lọc Y trước đồng hồ để đảm bảo không có cặn bẩn, vật cản làm ảnh hưởng đến đồng hồ.

  lắp đặt

  Bảo trì đồng hồ đo áp suất.

  Để đảm bảo được đồng hồ hoạt động đo áp lực một cách chính xác nhất thì công tác bảo trì bảo dưỡng là rất quan trọng. Và bảo trì như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất:

  – Sau một thời gian sử dụng. Sự chuyển động của đồng hồ đo áp suất là không tránh khỏi một số biến dạng và hao mòn. Khi đó đồng hồ đo áp suất sẽ tạo ra nhiều lỗi và hỏng hóc khác nhau. Để đảm bảo độ chính xác ban đầu cần được thay thế kịp thời để đảm bảo các chỉ số chính xác, an toàn và đáng tin cậy.

  – Đồng hồ đo áp suất nên được làm sạch thường xuyên. Do bên trong của đồng hồ áp suất không được vệ sinh sạch sẽ sẽ làm tăng độ mài mòn của các bộ phận khác nhau, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của đồng hồ áp suất và sẽ làm cho đồng hồ đo áp suất bị trục trặc và bị hỏng.

  – Theo quy định của JJG52-1999, thời hạn kiểm định của đồng hồ áp suất được lắp ở vị trí đo áp suất nói chung là không quá nửa năm. Đối với đồng hồ đo áp suất liên quan đến an toàn sản xuất. Thời hạn kiểm định theo quy định chỉ được dưới nửa năm, nếu điều kiện công nghiệp, khai thác kém thì thời hạn kiểm định phải ngắn hơn.

  – Môi chất tại vị trí đo áp suất có dao động lớn, sử dụng thường xuyên, yêu cầu độ chính xác cao, nghiêm ngặt về hệ số an toàn. Thời hạn kiểm định có thể rút ngắn thích hợp tùy theo điều kiện cụ thể.

  bảo trì đòng hồ

  Những vấn đề thường gặp đối với đồng hồ đo áp suất.

   1. Bánh răng quạt của đồng hồ đo áp suất sẽ bị mòn sau một thời gian làm việc ?

   => Giải đáp: Tăng chiều rộng bề mặt tiếp xúc của bánh răng khu vực và tăng bề mặt tiếp xúc (nghĩa là tăng mô-đun bánh răng) để đạt được mục đích chống mài mòn và tăng tuổi thọ tốt nhất.

   2. Hệ thống đo áp suất của đồng hồ đo áp suất bị tác động quá áp tức thời của môi chất đo làm kim chỉ không quay về vị trí 0 hoặc lao xuống dưới định giới hạn

   => Giải đáp: Lắp đặt một khối giới hạn trên chuyển động của dụng cụ. Khi hệ thống đo áp suất chịu tác động tức thời, bánh răng trụ và bánh răng cung của chuyển động không dễ dàng di chuyển. Và giải quyết vấn đề con trỏ không trở về 0 hoặc kim chỉ không trở về 0 sau khi áp kế chịu áp lực tác động.

   3. Kim đồng hồ chỉ báo không trở về 0 sau khi hệ thống được giảm áp.

   => Giải đáp: Hệ thống đo áp suất tác động đóng van dưới áp kế.

  ứng dụng

  Cách hiệu chỉnh đồng hồ đo áp suất.

  Dưới đây chúng tôi liệt kê ra 7 bước cơ bản để hiệu chỉnh đồng hồ đo áp suất như sau.

  – Kiểm tra hiệu chuẩn đồng hồ theo tham chiếu của nhà sản xuất.

  – Kết nối đồng hồ đo áp để đảm bảo van chặn hoạt động để tách rời nguồn áp suất với phần còn lại của hệ thống

  – Đặt kim đồng hồ tại  số 0 trên thang đo.

  – Áp dụng áp suất tối đa mà máy đo có thể đo và điều chỉnh cho đến khi máy đo chỉ ra áp suất phù hợp.

  – Sử dụng van xả, cách ly nguồn áp suất và làm suy giảm hoàn toàn hệ thống.

  – Kiểm tra xem máy đo có đọc không và điều chỉnh nếu cần.

  – Lặp lại các bước từ bốn đến sáu cho đến khi tất cả các bài đọc chính xác.

  đồng hồ wise

  Khi lựa chọn mua đồng hồ đo áp suất cần chú ý những gì.

  Để lựa chọn một đồng hồ đo tốt, hoạt động ổn định. Thì có một số chú ý khi lựa chọn chúng tôi đề cập đến như sau.

  Đường kính mặt đồng hồ.

  Là một trong những chỉ tiêu lựa chọn quan trọng. Mặt đồng hồ lớn thì vật liệu càng nhiều và giá thành càng cao. Tùy vào vị trí lắp đặt đồng hồ gần, xa, cao, thấp, rộng, hẹp mà chúng ta lựa chọn mặt phù hợp. như D63mm, D75mm, D150mm, D200mm.

  Kiểu kết nối đường ống hệ thống.

  Hiện nay đồng hồ đo áp được các  hãng chế tạo gia công với đa dạng kiểu dáng kết nối. Giúp thuận tiện cho việc quan sát và độ kín tối đa cho tùy từng kích thước đồng hồ. Trên thị trường hiện nay có các kiểu kết nối như: Loại chân ren đồng hồ 1/4 PT – 13mm, 3/8 PT – 17mm hoặc ½ PT – 21mm. Hoặc có thể sẽ có dạng kết nối bích cho các hệ thống đường ống lớn với dãi đo lớn.

  Dãi đo – Thang đo của đồng hồ.

  Mỗi công trình, mỗi người kiểm tra vận hành của hệ thống phải nắm rõ được yêu cầu làm việc của hệ thống tối đa là bao nhiêu. Từ đó chúng ta có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Tốt nhất chúng ta nên lựa chọn sản phẩm có dãi đo lớn hơn so với áp lực định mức tối đa hoạt động của hệ thống từ 15 – 20%. Mục đích là để khi có hiện tượng quá áp chúng ta có thể điều chỉnh để đảm bảo hoạt động cho hệ thống.

  Loại chân đồng hồ kết nối.

  Hiện nay trên thị trường có 2 loại kiểu kết nối chân phổ biến như: chân đứng hoặc chân sau. Có vành để kết nối một cách thuận tiện nhất khi bắt vào bộ phận giá đỡ đảm bảo độ chắc chắn, ổn định khi làm việc.

  Lựa chọn mặt có dầu hay không dầu.

  Như các bạn đã biết ở bên trên thì dạng đồng hồ mặt dầu thì thường sẽ được lắp đặt cho các hệ thống có độ rung lắc mạnh. Tùy vào hệ thống làm việc của các bạn có độ rung lắc như thế nào mà lựa chọn đồng hồ mặt dầu và không dầu sao cho phù hợp.

  Ngoài ra dựa theo cường độ làm việc của đồng hồ mà chúng ta nên xem xét việc lựa chọn mặt dầu cho đồng hồ. Đối với các môi trường áp lực thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn, khi đo kim sẽ quay liên tục với tần suất cao. Việc kim rung liên tục sẽ làm ảnh hưởng đến việc quan sát. Mặt dầu có độ nhớt sẽ làm giảm rung cho kim, giúp việc quan sát dễ dàng hơn.

  lựa chọn

  Địa điểm cung cấp đồng hồ đo áp suất chính hãng.

  Hiện nay dòng đồng hồ áp suất đang được lắp đặt rất phổ biến cho hầu hết các hệ thống hiện nay. Nhằm đảm bảo, quan sát được quá trình vận hành của hệ thống có đảm bảo an toàn hay không. Chính vì thế song song với nhu cầu ngày càng nhiều thì có nhiều đơn vị lớn nhỏ khác nhau đang cung cấp dòng đồng hồ đo áp này. Tuy nhiên vấn đề được mọi khách hàng đặt ra đó là liệu đơn vị nào là đơn vị cung cấp hàng chính hãng, uy tín…

  Đấy là những vấn đề được đặt ra cho những khách hàng lần đầu mua hàng. Và với những khách hàng đã từng hợp tác với công ty HT Việt Nam chúng tôi thì hiểu quá rõ về sản phẩm do công ty HT phân phối. Chúng tôi cam kết tất cả sản phẩm do công ty HT Việt Nam phân phối ra thị trường đều là hàng nhập khẩu chính hãng sản xuất. Giấy tờ đầy đủ CO – CQ. Bảo hành 12 tháng chính hãng.

  HT Việt Nam

  Báo giá đồng hồ đo áp suất.

  Khi các bạn đã hiểu tất cả về dòng sản phẩm đo áp này rồi, và cũng tìm được địa điểm cung cấp hàng chất lượng. Thì vấn đề giá cả là vấn đề mà tất cả khách hàng đều quan tâm đến. Và như đã mô tả ở trên, tất cả sản phẩm do công ty HT Việt Nam phân phối ra thị trường toàn quốc đều là hàng nhập khẩu trực tiếp hãng sản xuất. Chính vì thế mà giá thành bên công ty HT Việt Nam luôn là rẻ nhất thị trường.

  Tuy nhiên mỗi hãng sản xuất khác nhau, mỗi model khác nhau sẽ có giá thành chênh lệch nhau mặc dù cùng kích thước. Vậy để được báo giá chính xác nhất cũng như được hỗ trợ giá tốt nhất tại thời điểm khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

  Hotline:  (zalo) 0981 625 647   –    Mr. Hoan
  Email:  Kd2.htvietnam@gmail.com
0981.625.647