Bẫy hơi

Hiển thị tất cả 5 kết quả

  Trong tất cả các đường hơi, điều cần thiết là phải loại bỏ bất kỳ hơi nước nào tích tụ trong đường ống để đảm bảo điều kiện quy trình tối ưu. Điều này có thể đạt được bằng cách kết hợp bẫy hơi, sẽ tự động thu thập và loại bỏ bất kỳ nước ngưng tụ nào tại các điểm thích hợp trong đường hơi.

  Bẫy hơi có hai yếu tố. Một là van và cụm yên có lỗ mở, có thể có kích thước thay đổi, để đảm bảo loại bỏ bất kỳ nước ngưng tụ nào một cách hiệu quả. Lỗ mở này có thể hoạt động trên cơ sở đóng / mở để tốc độ xả trung bình phù hợp với tốc độ ngưng tụ hơi nước hoặc kích thước của lỗ này có thể thay đổi liên tục để cung cấp dòng nước ngưng liên tục. Phần tử thứ hai là thiết bị sẽ mở hoặc đóng van bằng cách đo một số thông số của nước ngưng đến nó để xác định xem nó có nên được xả ra không

  bẫy hơi

  I. Bẫy hơi là gì.

   1. Giới thiệu.

  Bẫy hơi còn có tên gọi khác là Steam trap, bẫy hơi nước. Là thiết bị được lắp đặt cho các hệ thống hơi, hơi nóng, khí nén. Mục đích sử dụng là giúp loại bỏ những hơi nước ngưng tụ trong quá trình vận hành hoạt động của hệ thống. Giúp hệ thống hơi, khí luôn đạt độ tinh khiết, khô hoàn toàn.

  Bẫy hơi hoạt động hoàn toàn tự động mà không phụ thuộc vào bất kỳ một thao tác ngoại lực nào. Và thông thường khi hoạt động  đều có chu kỳ đóng (ngăn không cho hơi thất thoát) và chu kỳ mở (xả nước ngưng tự ra bên ngoài). Từ đó giúp hệ thống hoạt động vận hành một cách tối ưu và hiệu quả nhất.

  Để đạt hiệu suất làm việc tốt nhất thì thường van sẽ được lắp đặt ở khoảng cách từ 50cm – 150cm  ngay sau các thiết bị trao đổi nhiệt và tại nơi có sự thay đổi độ cao hoặc áp suất trong hệ thống.

  Bẫy hơi

   2. Thông số kỹ thuật chung.

  – Kích Cỡ: DN15 đến DN50

  – Kiểu Nối: lắp ren hoặc mặt bích JIS 10K RF

  – Thân Van: Gang đúc FC 22

  – Nắp van: Gang đúc FC 22

  – Dạng Phao Ly: Inox – SUS 304

  – Nhiệt Độ: Max 220°C

  – Áp Lực: Max 10 kgf/cm²g ~ 18 kgf/cm²g

  – Sử dụng: Tách bỏ nước ngưng tụ

  – Tình trạng: Hàng có sẵn, mới 100%

  – Xuất Xứ: Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản.

  – Bảo hành: 12 tháng

   3. Công dụng của bẫy hơi.

  – Loại bỏ hoàn toàn lượng hơi ẩm trước khi nó hình thành dạng nước.

  – Tiết kiệm năng lượng hoạt động tối đa.

  – Ngoài ra còn có khả năng thải các loại khí thải hoặc các khí không ngưng tụ khác ra khỏi  hệ thống nhằm đảm bảo hơi đi vào hệ thống đạt tinh khiết nhất.

  – Giảm thiểu tối đa lượng khống khí và các khí không ngưng tụ khác có sẵn trong môi trường. Bởi nó sẽ có tác động không tốt đến hệ thống và sự chuyền nhiệt của hệ thống.

  bẫy hơi cốc phao

  II. Lý do nên sử dụng bẫy hơi.

  – Loại bỏ mức nước ngưng tụ bên trong toàn bộ hệ thống. Giúp hệ thống hơi có độ tinh khiết nhất và đạt hiệu quả hoạt động cao nhất.

  – Đối với các hệ thống sấy của các nhà máy thì việc lắp đặt bẫy hơi sẽ giúp năng suất đạt cao hơn bởi thời gian ra nhiệt của các thiết bị được rút ngắn. Tăng cao năng suất và mức hoạt động đồng đều của các công đoạn.

  – Tuổi thọ của bẫy hơi khi lắp đặt sử dụng là rất cao. Van có thể hoạt động hiệu quả, bền bì trong suốt thời gian từ 8 – 10 năm.

  – Theo thống kê cụ thể thì nguồn năng lượng đốt của lò hơi khi sử dụng bẫy hơi sẽ được tiết kiệm từ 8 – 20%. Nếu chúng ta lắp đặt sử dụng theo dây chuyền và quy mô lớn  không những tết kiệm nhiên liệu mà còn nâng cao chất lượng hiệu suất hoạt động của hệ thống. Ngoài ra thì với thống kê từ 8 – 20 % năng lượng tiết kiệm và trong suốt quá trình 8 – 10 năm thì nó sẽ đáng kể đến như thế nào.

  bẫy hơi

  III. Hoạt động chung của bẫy hơi.

  Xét về tổng quan thì nó tất cả các dòng bẫy hơi hoạt động đều dựa vào đặc điểm của trong lượng riêng giữa nước và khí, hơi. Hơi nước sẽ nặng hơn và sẽ ngưng tụ xuống dưới, khí, hơi nhẹ hơn sẽ nổi lên trên. Và tùy theo điều kiện nhiệt độ và cấu tạo mà lượng nước ngưng tự  trong bẫy hơi là nhiều hay ít. Đặc biệt nước có thể ngưng ở nhiệt độ hơi hoặc ở nhiệt độ bình thường tùy vào cấu tạo của van.

  Ngoài ra bẫy hơi còn hoạt động theo một cách khác nữa đó là sự chênh lệch giữa hơi nước và nước ngưng tụ. Nhiệt độ nằm trong phạm vi quy định của van thì van sẽ đóng lại. Khi đó hơi nước sẽ được ngưng tụ lại. Nước ngưng tụ sẽ làm giảm nhiệt độ của van. Và đến khi lượng nước ngưng tụ đạt giá trị lớn sẽ đẩy phao lên cao.

  Khí luôn được cung cấp vào trong lượng nước nhưng tụ lớn làm cho bóng phao nổi lên cao. Cùng với bóng là các trục và đòn bẫy hoạt động theo nhấc nút bịt xa khỏi vị trí lỗ đầu ra giúp nước cùng với khí thoát ra. Lúc này khí được thoát ra khiến lượng nước trong thùng hạ xuống bóng phao cũng dần dần đi xuống bịt chặt lỗ xả ra. Quá trình cứ tiếp tục lặp đi lặp lại giúp cho hệ thống hơi được khô nhất.

  IV. Những dòng bẫy hơi trên thị trường hiện nay.

  Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng bẫy hơi khác nhau. Và nó có cấu tạo, cách thức hoạt động và ưu nhược điểm khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về những dòng bẫy hơi và cấu tạo, hoạt động của nó như thế nào nhé.

   1. Bẫy hơi bóng phao.

  Là một trong những dòng sản phẩm bẫy hơi được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Chủ yếu được lắp đặt nhiều cho các hệ thống đường ống hơi công nghiệp. Là thiết bị sử dụng cho nhiệm vụ xả lưu lượng nước ngưng tụ của hệ thống. Van bẫy hơi bóng phảo này có đặc điểm là khả năng xả nhanh, giúp  giảm lượng hơi tiêu thụ và tiết kiệm nhiên liệu đốt tối đa.

  bẫy hơi bóng phao

   1.1 Cấu tạo bẫy hơi phóng phao.

  Van là sự kết hợp của các chi tiết chính như:

   – Thân bẫy: Được chế tạo từ vật liệu gang dẻo, gang cầu, gang xám. Có khả năng chịu nhiệt độ cao và áp lực hơi của hệ thống.

   – Bóng phao: Thường được làm từ inox. Có khả năng chịu nhiệt độ tốt, độ bền cao, nhẹ.

   – Lỗ thông hơi: Được thiết kế theo cùng chiều của đầu ra khí. Được bịt kín bởi nút bịt của bóng phao.

   – Đầu vào và đầu xả: Là bộ phận kết nối với đường ống hệ thống. Thường có 2 kiểu kết nối đó là dạng bích và ren.

   1.2 Hoạt động của bẫy hơi bóng phao.

  Van bẫy hơi bóng phao hoạt động tự động. Khi hơi nóng, hơi được cung cấp đều vào hệ thống và đi qua bẫy hơi. Lượng nước, hơi nước của hơi sẽ ngưng tụ lại trong thân bẫy. Khi lượng nước ngưng tụ nhiều dần sẽ đẩy bóng phao nổi lên. Khi đó bóng được kết nối với các trục và đòn bẫy hoạt động theo nhấc  nút bịt khỏi vị trí đầu ra. Giúp lượng nước được xả ra ngoài cùng với khí.

  Khi xả lượng nước thì bóng phao sẽ dần dần hạ xuống cho đến khi hạ kịch và các trục kết nối cũng sẽ bịt kín lỗ thông đầu ra. Quá trình cứ lặp đi lặp lại khi lượng nước  nhiều đẩy bóng phảo lên. Giúp lượng hơi trong hệ thống đạt độ tinh khiết nhất.

  Các bạn có thể xem qua video dưới đây để hiểu rõ hơn về hoạt động của van.

  1.3 Ưu nhược điểm của bẫy hơi bóng phao.

  Ưu điểm.

  – Có khả năng điều chỉnh lưu lượng ngưng thoát ra nhiều hay ít mà không ảnh hường đến áp suất hoặc tốc độ dòng chảy của hệ thống.

  – Van hoạt động tự động chỉ cần có lỗ thông hơi.

  – Thiết bị có các kiểu dáng đơn hoawpj kép. Phù hợp cho việc lắp đặt, sử dụng ở mọi vị trí.

  – Có khả năng thoát nước ngưng liên tục với tần suất cao.

  Nhược điểm.

  – Nếu so sánh với bẫy hơi thùng ngược thì bẫy hơi bóng phao ít nhạy hơn.

   2. Bẫy hơi cốc ngưng ( Bẫy hơi thùng ngược)

  Đúng như tên gọi của nó, thiết kế có dạng cốc úp ngược. Ngoài ra van còn được gọi với một tên khác nữa như bẫy hơi thùng ngược, bẫy hơi gầu đảo…

  cấu tạo bẫy hơi cốc phao

   2.1 Cấu tạo bẫy hơi cốc ngưng.

   – Thân bẫy: Chế tạo từ vật liệu gang, có khả năng chống va đập ngoại lực tốt, chịu nhiệt độ và áp suất cao. Bên ngoài được phủ sơn Epoxy giúp tăng khả năng chống chịu của van với môi trường bên ngoài.

   – Cốc phao: Chế tạo từ vật liệu inox, đảm bảo độ bền, chịu nhiệt, chống mài mòn tốt. Thiết kế như hình dạng cốc hình trụ.

   – Lỗ thông hơi: Thiết kế bên trên đầu bẫy. Để hơi có thể thoát ra một cách dễ dàng.

   – Lỗ xả nước: Được thiết kế ở dưới đáy của van. 2 đầu 2 bên được thiết kế kiểu dáng kết nối dạng bích hoặc dạng ren.

   2.2 Hoạt động của bẫy hơi thùng ngược.

  Thiết kế của van  ở mỗi bẫy hơi đều có dạng thùng úp ngược, mỗi thùng đều có lỗ thông khí đi qua. Các đòn bẫy kết nối thùng và nút bịt lỗ xả. Khi hơi nước hoặc không khí chảy vào mặt dưới của xô ngược và ngưng tụ bao quanh nó ở bên ngoài, hơi nước làm cho cốc nổi lên. Ở vị trí này, cốc sẽ khiến van bẫy đóng lại. Có một lỗ thông hơi trên đỉnh cốc cho phép một lượng nhỏ hơi thoát ra vào đỉnh bẫy, nơi nó được xả xuống hạ lưu. Khi hơi thoát ra qua lỗ thông hơi, nước ngưng bắt đầu lấp đầy bên trong thùng, khiến nó chìm xuống và kéo đòn bẩy mở van bẫy và xả nước ngưng (cùng với bất kỳ hơi nào được giữ trong bẫy).

  Các bạn có thể xem qua video dưới đây để hiểu rõ hơn về hoạt động của van.

   2.3 Ưu nhược điểm của bẫy hơi thùng ngược.

  Ưu điểm.

  – Không bị ảnh hưởng bởi áp lực trở lại hoặc biến động áp lực đầu vào.

  – Là dòng van tiết kiệm năng lượng nhất trong các dòng bẫy hơi.

  – Thích hợp với việc thu hồi nước ngưng tụ.

  – Hoạt động dựa vào nguyên lý trọng lượng riêng giữa hơi và ngưng tụ. Tự do tích tụ nước ngưng.

  – Khả năng hoạt động liên tục. Thoát nước liên tục tại nhiệt độ hơi nóng.

  – Không tổn thất hơi vì van luôn được làm kín và đóng.

  Nhược điểm:

  – Kích cỡ của bẫy hơi lớn, yêu cầu không gian lắp đặt rộng hơn.

  – Lỗ thông khí ở thùng ngược có kích thước nhỏ. Khả năng điều tiết thoát khí ở mực độ vừa.

  – Áp lực đầu vào lớn sẽ khiến van mắc kẹt. Bởi bẫy hơi không chuyền được nước ngưng ra ngoài.

  – Van không hoạt động được ở môi trường có nhiệt độ khí, hơi âm độ.

  bẫy hơi thùng ngược

   3. Bẫy hơi nhiệt tĩnh.

  Bẫy hơi nhiệt tĩnh được chia làm 3 loại chính đó là: bẫy hơi lưỡng kim, bẫy hơi giản nở chất lỏng và bẫy hơi cân bằng. Cả 3 đều hoạt động dựa vào sự thay đổi trạng thái vật lý của vật chất để điều khiển trạng thái van đóng hoặc mở.

  Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết từng phần.

   3.1 Bẫy hơi lưỡng kim (bimetallic steam trap)

  bẫy hơi lưỡng kim

  Bẫy hơi tĩnh nhiệt hoạt động trên nguyên lý chênh lệch nhiệt độ giữa hơi nước và nước ngưng. Được điều chỉnh bởi bộ điều chỉnh nhiệt trong bẫy. Miếng kim loại được thiết kế giống hình chiếc đĩa với nhiệt độ giản nở khác nhau. Khi hơi nóng được cung cấp vào hệ thống và đi qua bẫy hơi. 2 thanh lưỡng kim trong sẽ bị cong và kèm theo kéo trục lên làm kín bẫy hơi. Khi lượng nước ngưng tụ lại đầy dần cho đến khi chạm đến thanh lưỡng kim. Nó sẽ được làm mát và dần chuyển qua trạng thái thẳng kèm với đó là đưa trục di chuyển xuống tạo khe hở để xả lượng nước ngưng tụ ra ngoài.

  Chu trình đó cứ lặp đi lặp lại đảm bảo độ tinh khiết, khô nhất cần thiết cho hệ thống.

  Các bạn có thể xem qua video dưới đây để hiểu rõ hơn về hoạt động của van.

   3.2 Bẫy hơi giản nở chất lỏng.

  Là một trong những dòng bẫy hơi được thiết kế vô cùng đơn giản. Bao gồm các thành phần chính như ống chứa hơi, ống chứa dầu giản nở để điều khiển van, đai ốc điều chỉnh độ mở, đai ốc khóa để khóa chặt mức điều chỉnh giản nở, lò xo nén chi tiết đàn hồi điều chỉnh độ giản nở…. như hình anh bên dưới.

  bẫy hơi giản nở lỏng

  Hoạt động của bẫy hơi giản nở chất lỏng.

  Nhiệt độ đóng mở của bẫy hơi được điều chỉnh bởi con ốc nằm trong van. Và nhiệt độ để mở van thường là 60oC – 100oC. Giúp bẫy lợi bỏ không khí hay nước ngưng tụ trong hệ thống ống khí, nồi hơi.

  Ban đầu van sẽ được điều khiển mở ra và được điều khiển bởi  lò xo trong bộ phận chứa dầu. Khi hơi nóng được cung cấp vào hệ thống đi qua bẫy không ngừng làm dầu nóng lên. Lúc này các phân từ dầu sẽ nở ra đẩy chiếc van đóng lại, hơi nước ngưng tụ lại và cao dần lên và bắt đầu làm mát dầu. Khi dầu được làm mát thì lò xo lại đẩy chiếc van mở ra xả lượng nước ngưng đi. Quy trình đó cứ lặp đi lặp lại trong suốt quá trình vận hành của van.

   3.3 Bẫy hơi cân bằng áp suất.

  Dòng bẫy hơi cân bằng áp suất  này có thiết kế van hình viên bi hoặc dạng trụ côn. Làm nhiệm vụ đóng mở được điều khiển bởi chi tiết gọi là viên nang. Viên nang này bao gồm nước và một dung dịch chất lỏng đặc trưng có nhiệt độ sôi thấp hơn nước khi ở cùng áp suất.

  bẫy hơi cân bằng áp suất

  Hoạt động bẫy hơi cân bằng áp suất.

  Ban đầu khi ở nhiệt độ bình thường thì viên nang co lại làm nâng bi van lên trên để cho không khí thoát ra. Khi hơi nóng được cung cấp vào đi qua van và làm nóng viên nang khiến chất lỏng bên trong bốc hơi. Khi này áp suất trong viên nang lớn dần và mở ra đẩy bi van xuống đóng bẫy hơi lại. Sau thời gian làm việc lượng nước ngưng tụ lại làm mát viên nang, từ đó viên nang dần chuyển qua khiến nó co lại mở van xả nước ngưng đi ra ngoài. Chu trình đó được lặp đi lặp lại suốt quá trình vận hành van.

   3.4 Ưu  nhược điểm của bẫy hơi nhiệt tĩnh.

  Ưu điểm.

  – Van nhỏ, nhẹ, tiện lợi.

  – Công suất hoạt động và khả năng ngưng tụ dòng chảy rất tốt.

  – Có khả năng chịu được nhiệt độ, áp suất lớn và đặc biệt là có thể chịu được hiện tượng búa nước.

  – Các phần từ lưỡng kim trong van có thể hoạt động trong phạm vi áp suất lớn mà không cần thay đổi kích thước của lỗ van.

  – Van hoạt động hoàn toàn tự động, loại bỏ tự do tối đa các nước ngưng.

  Nhược điểm.

  – Áp suất cân bằng không mở cho đến khi nhiệt độ ngưng tụ giảm xuống dưới nhiệt độ hơi nước.

   4. Bẫy hơi nhiệt động (Bẫy hơi đồng tiền)

  Bẫy hơi nhiệt động hay còn được gọi là bẫy hơi đồng tiền. Là dòng bẫy hơi có khả năng hoạt động hiệu quả ở nhiệt độ cao và áp suất lớn. Do thiết kế thân van được làm từ inox hoặc là gang. Mang lại khả năng chịu lực tốt, độ bền cao, chống ăn mòn tốt.

  bẫy hơi đồng tiền

   4.1 Cấu tạo bẫy hơi đồng tiền.

   – Thân bẫy: Được chế tạo từ inox hoặc gang. Có khả năng chịu lực tốt, hoạt động hiệu quả ở môi trường nhiệt độ cao, áp suất lớn. Độ bền cơ học cao.

   – Đồng tiền: Chế tạo từ hợp kim nhôm hoặc inox. Nhiệm vụ đóng mở cho phép xả dòng nước ngưng tụ ra ngoài.

   – Bộ lọc: là chi tiết loại bỏ các rác thải khỏi hệ thống.

   – Nắp che: Chế tạo cùng với vật liệu thân van. Thuận lợi tháo lắp để kiểm tra đồng tiền.

   4.2 Hoạt động của bẫy hơi đồng tiền.

  Bẫy hơi nhiệt động hoạt động theo nguyên tắc hiệu ứng động của hơi nước khi nó đi qua van. Phân đồng tiền sẽ di chuyển trên mặt phẳng bên trong buồng điều khiển hoặc nắp. Khi nước ngưng tụ trong bẫy đầy, áp suất tăng lên tác động vào đồng tiền, đồng tiền được đẩy lên giúp nước ngưng tụ chảy qua và thoát ra ngoài qua cửa ra.

  Nước ngưng thoát ra làm buồng dưới đồng tiền bị giảm áp suất và giải phóng lượng khí ra ngoài với tốc độ cao. Vận tốc cao đó tạo ra vùng áp suất thấp dưới đĩa kéo nó về vị trí đóng ban đầu.

  Tốc độ hoạt động của bẫy hơi phụ thuộc vào nhiệt độ hơi nước và điều kiện làm việc của môi trường xug quanh. Và hầu hết bẫy hơi sẽ đóng trong khoảng 20 – 40 giây.

  Các bạn có thể xem qua video dưới đây để hiểu rõ hơn về hoạt động của van.

   4.3 Ưu nhược điểm của bẫy hơi đồng tiền.

  Ưu điểm.

  – Van có thể hoạt động tren toàn bộ phạm vi làm việc mà chúng ta không cần điều chỉnh thay đổi nào.

  – Van nhỏ gọn, đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn mang lại công suất làm việc cao, loại bỏ nước ngưng tụ hiệu quả.

  – Van hoạt động hiệu quả ở cả những môi trường lam việc có nhiệt độ âm mà không bị phá huy hay đóng băng.

  – Đồng tiền là bộ phận chuyển động di nhất, dễ dàng bảo trì mà không cần tháo toàn bộ bẫy hơi khỏi hệ thống.

  Nhược điểm:

  – Van hoạt động không tốt khi áp suất chênh lệch thấp. Bởi tốc độ dòng chảy đi qua mặt dưới của đồng tiền là không đủ.

  – Khi xả nước ra ngoài có thể gây tiếng động ồn ào.

  V. Ứng dụng của bẫy hơi.

  Bẫy hơi được sử dụng rất phổ biến và được lắp đặt ở hầu hết các đường ống làm việc liên quan đến hơi nóng. Và điển hình van được lắp đặt cho các lĩnh vực như:

   1. Ứng dụng công nghiệp.

  – Hệ thống máy sấy công nghiệp.

  – Các thiết bị giặt khô.

  – Hệ thống lò sửi với quy mô lớn.

  – Hệ thống lò hấp, lò ấp.

  – Hệ thống phòng xông hơi, massage, bể bơi nước nóng

   2. Trong lĩnh vực y tế.

  – Hệ thống điều hòa, quạt hơi, máy sửi ấm của các phòng bệnh viện.

   3. Lĩnh vực dầu khí.

  – Hệ thống bể chứa xăng, dầu.

  – Các trạm van giảm áp.

  – Các đường ống hơi, bộ phận gia nhiệt cho các quá trình vận chuyển lưu trữ sản phẩm.

  ung dung

  VI. Lưu ý lắp đặt bẫy hơi.

  – Nguyên tắc quan trọng nhất cần lưu ý khi lắp đặt đó là trọng lực. thế nên không được lắp ngược

  – Bẫy hơi có kích thước 1” hoặc nhỏ hơn nên sử dụng ống có đầu nối ống để loại bỏ các điểm rò rỉ. Các kết nối có ren là nguồn rò rỉ nếu không được lắp đặt kín.

  – Nên lắp đặt bẫy hơi ở những vị trí mà nhân viên nhà máy có thể tiếp cận một cách đơ giản. Thuận lợi kiểm tra và bảo trì.

  – Xác định chính xác vị trí bên dưới  điểm xả nước ngưng tụ là thấp nhất của thiết bị.

  – Lắp cốc ngưng hơi đúng loại theo phương ngang hoặc dọc. Vì không thể mang loại bẫy hơi phương dọc lắp cho phương ngang và ngược lại.

  – Tùy theo không gian sử dụng mà lựa dọn lắp đặt van ngang hay van dọc.

  – Nên lắp thêm lọc Y trước bẫy hơi để lọc những rác thải, cặn bẩn làm hỏng van.

  – Lắp thêm kính quan sát đầu ra của bẫy hơi ở những vị trí quan trọng. Mục đích là thuận lợi quan sát lượng nước ra có đều hay không.

  lap dat bay hoi

   VII. Vị trí lắp đặt bẫy hơi.

   1. Lắp đặt gần, xa đường ống.

  Trong mỗi hệ thống đều có 2 xu hướng lắp đặt van khác nhau đó là lắp gần với đường ống hoặc lắp gần với mặt đất.

  Mỗi một kiểu đều có những điểm mạnh và hạn chế nhất định.

  2. Lắp đặt ngang, dọc. vị trí lắp đặt

  gần xa

  Ngoài cách lắp đặt xa, gần đường ống thì van còn có thể lắp đặt theo chiều ngang hoặc dọc.

  lắp ngang dọc

  ngang dọc
  VIII. Bảo trì bảo dưỡng bẫy hơi.

  Để van hoạt động một cách hiệu quả nhất và đạt tuổi thọ cao nhất thì công tác bảo trì bảo dưỡng sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Và bẫy hơi hoạt động tốt khi:

  – Van không bị gỉ nước hay xì hơi.

  – Van không bị gỉ nước, lưu lượng nước xả ra ngoài tốt.

  Và để đảm bảo được điều đó chúng ta có các cách thức kiểm tra như sau:

   1. Kiểm tra bẫy hơi bằng mắt thường.

  Phương pháp này là bước đầu tiên để xác định được van xả tốt hay không. Đánh giá bằng mắt thường chỉ áp dụng cho các hệ thống hở, đối với những hệ kín cần lắp kính quan sát (sight glass).

  Ngoài ra, van còn có thể kiểm tra tại những điểm có thể xả ra bên ngoài như các khớp nối nhanh, Van test bẫy… Việc kiểm tra bằng mắt thường có thể đánh giá trong một số trường hợp dễ dàng xác định, để có đánh giá chính xác nhất cần sử dụng các thiêt bị đo nhiệt độ, âm thanh…

   2. Kiểm tra bẫy hơi bằng nhiệt độ và âm thanh.

  bảo trì bẫy hơi

  Bẫy hơi có hai tình trạng : Bị khóa (blocked) dẫn đến tình trạng không xả nước ngưng và Bị rò rỉ (leaking) hơi và nước ngưng cùng xả ra ngoài.

  – Bị khóa (blocked) có nghĩa bẫy không xả, dẫn đến tình trạng bị đường ống trước bẫy bị ngậm nước, bằng thiết bị đo nhiệt độ ( đo bằng tia hồng ngoại, đo bằng tiếp xúc bề mặt…) sẽ xác định được nhiệt độ trước bẫy thấp hơn nhiệt độ của hơi nước tương ứng với áp suất đang hoạt động.

  – Bị rò rỉ (leaking) có nghĩa là sau bẫy sẽ xả hơi kèm với nước ngưng. Nhưng trong trường hợp,  nước ngưng được xả vào hệ hở sẽ phát sinh hơi flash sẽ có nhiệt độ tương đương với nhiệt độ hơi, trong trường hợp này dễ dẫn đến kết quả sai trong khi bẫy đang hoạt động tốt.

  Vì thế dùng nhiệt độ để kiểm tra, không đánh giá đúng cho bẫy bị rò rỉ, cần kết hợp bằng âm thanh và trực quan.

  IX. Một số câu hỏi thường gặp ở bẫy hơi.

  1. Bẫy hơi đồng tiền bị xì hơi kèm nước ngưng tại bẫy ?

  => Giải đáp: Bẫy có thể đã bị tổn hại ở đồng tiền ben trong dẫn đến tình trạng thất thoát hơi kèm với nước. Cần kiểm tra và có kế hoạch thay thế kịp thời.

  2. Cốc ngưng hơi nước kêu to bất thường ?

  => Giải đáp: Có thể lưu lượng bẫy hơi đã bị quá. Hoặc có dị vật làm kẹt cốc khiến van không mở xả lượng nước ngưng ra ngoài. Kiểm tra và lấy dị vật ra khỏi van.

  3. Không thấy nước ngưng chảy ra ?

  => Giải đáp: Trường hợp này cũng có thể do bị nghẹt. Chúng ta có thể lấy búa cao su ghõ nhẹ để bẫy hoạt động. Sau đó cần vệ sinh lọc bẫy, thông lỗ cho bẫy.

  4. Lưu lượng xả không đều trong khi hơi trong đường ống vẫn hoạt động bình thường ?

  => Giải đáp: Nguyên do có thể là 1 chi tiết nào đó của bẫy đang bị nghẹt, tắc. Cần kiểm tra lại và đảm bảo không có dị vật bên trong.

  5. Lưu lượng nước ngưng xả nhiều và liên tục không kèm hơi nước Flash ?

  => Giải đáp: Nguyên do có lẽ là nhu cầu của hệ thống cần van hoạt động với công suất lớn hơn. Lúc này chúng ta cần tính toán lại và lên phương án thay thế bằng kiểu bẫy hơi khác mang đến lưu lượng cao hơn và khả năng vận hành tốt hơn loại đang dùng hiện tại.

  >>>Xem thêm: Thường những câu hỏi được đặt ra đa số là do nghẹt bẫy hơi. Chính vì thế chi tiết Lọc Y được lắp đặt trước để bảo vệ hệ thống vận hành hoạt động tối đa nhất là vô cùng quan trọng.

  ứng dụng

  X. Địa điểm cung cấp bẫy hơi chính hãng, uy tín.

  Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm bẫy hơi được sử dụng hiện nay. Và chính vì thế mà cũng có nhiều đơn vị lớn nhỏ khác nhau hiện đang cung cấp dòng sản phẩm này. Điều này khiến khách hàng phân vân không biết nên đặt niềm tin vào đơn vị nào.

  Giải quyết nhanh gọn vấn đề đặt ra của khách hàng đã được công ty HT Việt Nam chúng tôi khẳng định trong suốt quá trình làm việc. Và những phản hồi tích cực của nhiều khách hàng đã hợp tác với chúng tôi. Chúng tôi cam kết tất cả sản phẩm do công ty HT Việt Nam chúng tôi cung cấp ra thị trường đều là hàng nhập khẩu chính hãng sản xuất từ Nhật Bàn, Hàn Quốc, Đài Loan. Giấy tờ đầy đủ CO – CQ, chế độ bảo hành 12 tháng chính hãng.

  HT Việt Nam

  XI. Báo giá bẫy hơi.

  Vấn đề còn lại cuối cùng đó là giá thành của sản phẩm. Và như đã mô tả ở trên thì hẳn các bạn cũng nắm được thông tin nguồn gốc sản phẩm do công ty HT Việt Nam cung cấp. Tất cả sản phẩm đều được nhập khẩu trực tiếp chính hãng sản xuất. Chính vì thế mà giá thành sản phẩm  do công ty HT Việt Nam cung cấp luôn là rẻ nhất thị trường toàn quốc.

  Tuy nhiên mỗi hãng sản xuất khác nhau, mỗi model khác nhau đều có giá thành chênh lệch khác nhau. Vậy để được báo giá chính xác nhất cũng như được hỗ trợ giá tốt nhất tại thời điểm khách hàng quan tâm  vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

  Hotline:  (zalo) 0981 625 647   –    Mr. Hoan
  Email:  Kd2.htvietnam@gmail.com
0981.625.647